Một báo cáo mới tuyên bố rằng công ty drone DJI đã mua thêm công ty máy ảnh nổi tiếng của Thụy Sĩ Hasselblad. Báo cáo nói rằng DJI trên thực tế đã mua lại phần lớn cổ phần của Hasselblad, chưa đầy hai năm sau khi họ mua một cổ phần thiểu số của công ty vào tháng 11/2015.

[liên quan_articles title = “Bài viết liên quan” ids = “3465”] [/ liên quan_articles]

Câu chuyện lần đầu tiên được báo cáo trong The Lumious Scen , nhưng DJI vẫn chưa sẵn sàng để xác nhận hoặc từ chối báo cáo. Công ty nói với The Verge : “Chúng tôi không có thêm tin tức nào về sự hợp tác của DJI với Hasselblad. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để thúc đẩy hình ảnh đẳng cấp thế giới cho các nhà sáng tạo trên toàn thế giới.

Hasselblad được thành lập vào năm 1941 và nó nổi tiếng với thiết bị máy ảnh cao cấp, được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên toàn thế giới, và thậm chí xa hơn; Máy ảnh của công ty đã ghi lại cuộc đổ bộ mặt trăng Apollo 11 vào năm 1969. Kể từ khi DJI mua một phần của Hasselblad, hai công ty đã hợp tác ít nhất một dự án, vì máy ảnh định dạng trên không Hasselblad A5D đã được cung cấp cho khách hàng mua máy bay không người lái chuyên nghiệp của DJI , M600. Nếu những báo cáo mới này là đúng, chúng ta có thể mong đợi nhiều máy bay không người lái DJI hơn sẽ sử dụng máy ảnh và thiết bị do Hasselblad phát triển, và điều đó chỉ có nghĩa là những điều tuyệt vời cho những người muốn chụp ảnh và quay video bằng máy bay không người lái đó.